Các bước thiết kế thi công hòn non bộ thác nước

   3295 View

Trước khi bắt tay vào thiết kế hòn non bộ thì đầu tiên các bạn cần đắp hòn non bộ và xây hồ cá cùng chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá đỏ, đá xanh, gạch(thẻ, men) các đồ trang trí...

Sơn hà hôm nay sẽ chia sẻ các bước dưới đây, bạn sẽ tự tay có 1 mẫu thiết kế hòn non bộ ưng ý nhất cho bạn.

Chúng ta bắt tay vào thực hiện các bước cùng sân vườn Sơn Hà nhé!

Bước 1: Trước bắt tay vào thi công hòn non bộ của bạn ta nên chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và làm những công việc cần thiết trước khi làm thác nước.

Ta cần đắp hòn non bộ và xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,…

Làm sân vườn với mẫu hòn non bộ thác nước bằng ống nhựa có chiều dài bằng với hòn non bộ, đồng thời lắp vài bóng đèn tròn để tạo sự quang hợp cho cây cũng như làm nổi bật tiểu cảnh.

Thi công xây hồ cá hòn non bộ

Bước 2: Tiếp đến chúng ta đặt lưới mắt cáo song song cùng với vị trí đặp hòn non bộ bạn đang thi công. Đồng thời bẻ quặt tấm tưới sát vào phía chân tường nhằm tạo khoảng cách xây hang động cho cá.

Lưới mắt cáo

Bước 3: Tiếp đến bạn dùng hồ đã trộn xi măng đắp lên trên mặt của lưới. Chúng ta thay vì đắp quá bằng phẳng mà hãy đắp một cách lồi lõm để tạo dáng cho sườn núi thật tự nhiên hơn. Gò cao tạo thác, khe rãnh tạo suối. Bạn hãy nhớ để một khoảng trống để trồng một số cây cảnh.

Bước 4: Bên cạnh đó, bạn có thể cho vài viên đá, hòn sỏi hây đặt vào bên trong một chậu cây với đàn leo trên thả xuống, từ dưới lên sẽ tạo nên một không gian sinh động gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trang trí hòn non bộ cùng với sỏi đá

Bước 5: Sau khi thực hiện xong bước 4 ta thực hiện đặp ống nước có khoan hoặc đục nhiều lỗ để khi nước chảy qua sẽ tạo ra mưa nhân tạo từ trên sườn núi xuống. Bên trên hòn non bộ của bạn có thể đặt thêm đèn điện để tăng ánh sáng và tạo sự ấm cúng cho không gian xung quanh hòn non bộ.

Bước 6: Cuối cùng chúng ta chiêm ngưỡng hòn non bộ mà chúng ta đã tự tay làm. Một hòn non bộ thật hoàn chỉnh đẹp lung linh đúng không.

tự làm hòn non bộ

tự làm hòn non bộ

XEM THÊM BÀI VIẾT

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ

---------------------------------------------------------------------------

TIỂU CẢNH CẢNH QUAN SÂN VƯỜN SƠN HÀ

Địa chỉ: A32 - TT 4A - Khu Đô Thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại (Tư vấn kỹ thuật): 0967.823.428 - 0984.775.908

Email: tieucanhsonha@gmail.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự

TIỂU CẢNH SƠN HÀ chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!
0967.823.428 0984.775.908