Cách sửa hòn non bộ

   4399 View

Ngoài cuộc sống bộn bề công việc lắm lo toan, mỗi người đều muốn có được và tìm được một không gian nơi thả mình thư giãn riêng cho bản thân hay một thú chơi nhẹ nhàng lúc rảnh rỗi và tạo các tiểu cảnh hòn non bộ có thể đáp ứng được cả hai nhu cầu đó.

Cách sửa hòn non bộ tại nhà
Cách sửa hòn non bộ tại nhà

Nhưng để có một bản thiết kế hòn non bộ đẹp, hài hòa hợp phong thủy với không gian riêng trong từng ngôi nhà lại là điều không phải ai cũng làm được mà ngược lại làm cho không gian trở nên chật chội, bức bối gây cảm giác ức chế cho gia chủ và những người xung quanh. Nếu các bạn muốn tự mình thi công hòn non bộ cho tiểu cảnh sân vườn nhà bạn hãy tham khảo những cách dưới đây....

Các sửa hòn non bộ và các lưu ý sau

Hồ bị mất nước

Chắc hẳn đây là vấn đề thường gặp nhất của các hòn non bộ được thi công sơ sài, nguyên nhân chủ yếu là do nền và thành hồ không được thi công đúng cách, các mạch vữa khi xây tô không no hồ nên sau một thời gian bị co ngót tạo ra các vết nứt trên bề mặt làm thấm nước ra ngoài. Một trường hợp khó phát hiện hơn là do thiết kế hệ thống thác nước không hợp lý làm nước len theo mạch đá thấm vào vách tường xung quanh. Không những làm hao nước trong hồ mà còn làm hư hại kết cấu nhà xung quanh.

Cách sửa chữa hòn non bộ
Cách sửa chữa hòn non bộ

Cây nhanh chết hoặc sống yếu ớt

Đây cũng là vấn đề này chủ yếu do gia chủ lựa chọn các giống cây không phù hợp làm cây không thễ sinh trưởng tốt, điều này sẽ làm tổng thể hòn non bộ tàn tạ và thiếu sức sống.

Kiểu dáng xấu và tỷ lệ không hợp lý

Do một số gia chủ muốn làm hòn non bộ theo ý riêng nên dẫn đến việc tạo hình sau cùng của hòn non bộ không theo một hình mẫu nào, điều này đôi khi làm cho hòn non bộ trở nên dị dạng và thiếu ổn định, một số gia chủ lại thích làm hòn non bộ thật lớn, thật hoành tráng mà không tính toán đến sự hài hòa của không gian xung quanh làm hòn non bộ biến thành những tảng đá lớn dựng trong vườn gây chật chội và chắn tầm nhìn.

Hòn non bộ đẹp và cách sửa chữa
Hòn non bộ đẹp và cách sửa chữa

Ngoài ra những lỗi nhỏ như chọn máy bơm không phù hợp, chọn loại đá không đẹp, không giấu được các điểm nối, thi công không chắc chắn cũng là những vấn đề mà gia chủ cần quan tâm.

Những vấn đề trên sẽ khắc phục một cách triệt để và gọn gàng nếu ngay từ đầu gia chủ đã xác định được nguyên nhân và đề ra phương pháp phù hợp. Ngoài ra gia chủ có thể liên hệ với những công ty thi công hòn non bộ chuyên nghiệp như Công ty tiểu cảnh cảnh quan Sơn Hà của chúng tôi để nhận sự tư vấn chính xác nhất, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa hòn non bộ, đảm bảo khắc phục hoàn toàn tất cả các vấn đề xảy ra cũng như tư vấn chăm sóc bão dưỡng và bảo hành kỹ lưỡng, tận tình. Nếu quý khách quan tâm và có nhu cầu sửa hòn non bộ hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.  

XEM THÊM BÀI VIẾT

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng hệ

---------------------------------------------------------------------------

TIỂU CẢNH CẢNH QUAN SÂN VƯỜN SƠN HÀ

Địa chỉ: A32 - TT 4A - Khu Đô Thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại (Tư vấn kỹ thuật): 0967.823.428

Email: tieucanhsonha@gmail.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh, tranh đá, tường cây giả,...dành cho các khu resort, khu du ịch, trụ sơ làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự

TIỂU CẢNH SƠN HÀ chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!
 
0967.823.428 0984.775.908
Chát zalo Zalo: 0967823428