Tiểu cảnh nước

   1298 View

Nước chảy mang đến tài lộc và nhiều may mắn. Một tiểu cảnh nước ngay trong vườn,chân cầu thang, hay ở sân trước, sân sau, sân thượng... chẳng những mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, mà cùng với sự lưu thông gió, hơi nước sẽ làm mát, đem đến sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Tiểu cảnh nước dưới chân cầu thang

Ý nghĩa, tác dụng phong thủy của tiểu cảnh nước

Tác dụng

Trong phong thủy thì nước (Thủy) là bản chất của sự sống nó là biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu có và an bình. Vì vậy, tiểu cảnh thác nước đẹp ngoài ý nghĩa trang trí không gian, tăng tính thẩm mỹ thì nó có ý nghĩa phong thủy. Phong thủy thác nước dựa trên quan hệ tương sinh ngũ hành của vạn vật và chỉ cần nắm bắt được quy tắc tương sinh và tránh sự tương khắc là có thể dung hòa được cuộc sống, cải xấu thành tốt. Với tác dụng dòng nước luân hồi sẽ giúp vượng khí sinh ra và vì vậy mà thác nước phong thủy ý nghĩa quan trọng trong việc hút may mắn, an lành, vinh hoa phú quý, hưởng sự an lành.

Thác nước phong thủy luân chuyển sinh khí tốt lành cho gia chủThác nước phong thủy luân chuyển sinh khí tốt lành cho gia chủ

Thác nước phong thủy hợp với tuổi nào?

Ngoài ra nên ghi nhớ, thác nước phong thủy hợp với tuổi nào bởi mỗi tuổi sẽ đi với một mệnh và quyết định đến việc có hợp với vật phẩm phong thủy thác nước hay không. Theo ngũ hành thì thác nước phong thủy thuộc hành Thủy nên xét về tương sinh ngũ hành Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Vì vậy, những người thuộc hành Kim và Mộc là tuổi tốt nhất cần mua thác nước phong thủy đón lộc tài, tiền bạc và bình an.

Đối với những người thuộc ngũ hành tương khắc đó là: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa và Thổ không nên, không hợp với loại vật phẩm thác nước phong thủy để đặt trong nhà hay ngoài nhà của mình.

Tiểu cảnh nước và phong thủy

Những lưu ý khi khi sử dụng tiểu cảnh phong thủy

 Một số mẫu tiểu cảnh thác nước đẹp

Dưới đây là một số thiết kế tiểu cảnh hồ nước ngoài sân vườn và trong nhà đẹp mắt và dễ ứng dụng cho bạn lựa chọn. 

Tiểu cảnh nước ngoài trời 1

Tiểu cảnh thác nước nhân tạo

 

Tiểu cảnh nước ngoài trời 2

Tiểu cảnh nước mini theo phong cách tối giản

 

Tiểu cảnh nước trong nhà 1

Tiểu cảnh hồ nước phía trước nhà

 

Tiểu cảnh nước sân vườn 3

Tiểu cảnh đài phun nước ngoài vườn

 

Tiểu cảnh suối nhân tạo trong nhà

Nước mang ý nghĩa rất lớn trong gia đình về cả lợi ích tinh thần cũng như phong thủy. Nhưng lựa chọn hình thức nào để đưa nước vào không gian của mình sao cho ấn tượng, hòa hợp với kiến trúc sân vườn, nhà ở thì đòi hỏi không những kiến thức am hiểu mà còn về kinh nghiệm, kỹ năng trong nghề và óc thẩm mỹ tinh tế.

Hãy đến với chúng tôi Sơn Hà sẽ tư vấn thiết kế và thi công tiểu cảnh nước của bạn hoàn hảo nhất đẹp nhất. 

Tags: ,
0967.823.428 0984.775.908