Bài trí không gian đài phun nước trong nhà một cách hợp lý

   4233 View

Với các tiểu cảnh suối và thác nước thì các thiết bị như máy bơm nước, đài phun nước tự động sẽ được thợ thi công tiểu cảnh khéo léo giấu kín bên trong không để lộ thiên như vậy sẽ hoàn hảo hơn khi người xem tiểu cảnh

Tùy vào diện tích sử dụng và địa thế, dáng nhà, và tuổi của gia chủ để bạn có thể chọn cho mình một cách bài trí hợp lý nhất

Sử dụng thiết kế nước ngay ngoài hành lang

Đây là một giải pháp rất nhiều bạn lựa chọn. Với những ngôi nhà hình ống vốn chật hẹp ở thành phố. Để cân bằng âm dương cho ngôi nhà thì hành lang nước là lựa chọn tối ưu cho bạn. Không những vậy hành lang nước còn đóng vai trò như một tấm gương kéo rộng không gian làm giải pháp điều hòa không khí không thể tốt hơn

Hành lang nước

Bố trí đài phun và thác nước

Thiết kế đài phun nước được bố trí một cách khéo léo sẽ làm cho khu vườn của gia đình bạn thêm bắt mắt và hài hòa hơn trong mua hè. Ưu điểm của đài phun nước là được thiết kế đặt bên ngoài mà còn thể hiện những vật trang trí nội thất tinh tế. Ngoài ra đài phun nước mỗi thợ thi công đều phải thi công hoàn toàn bằng tay một cách tỉ mỉ đảm bảo mọi yêu cầu về thiết kế ngay từ ban đầu. 

Không chỉ làm mát, các kiểu thác nước đơn giản và không đắt tiền này còn tạo nên một điểm nhấn cho ngôi nhà và mang bạn đến gần hơn với thiên nhiên.

Cho mặt hồ trong mát

Với một khoảng không gian vướn rộng rãi, bạn có thể tạo cho ngôi nhà của mình một hồ nước nhỏ, gần gũi với thiên nhiên. Đó có thể là một hồ nước nhỏ với hình khối vuông vức và đơn giản (mang phong cách Zen) cho không gian thiền tịnh, hay chiếc ao bán nguyệt được quây lại bởi những tảng đá lớn tạo điểm nhấn cho một góc vườn. Để tạo cảm giác tự nhiên cho hồ nước nhân tạo này, hãy tạo thêm vườn cây cảnh và bày biện thêm các vật dụng trang trí.

Ngoài những mầu sắc thiên nhiên của hoa lá và mầu xanh trong của nước, nếu có thêm các vật dụng trang trí bằng gốm, sứ như nhà cửa, chim thú, sỏi đá… cảnh quan của hồ nước cũng như toàn thể ngôi nhà sẽ thêm phần sống động. Không những thế, màu xanh của cây cỏ, nét thô mộc tự nhiên của sỏi đá cộng thêm với tiếng nước chảy róc rách sẽ đem lại nguốn sinh khí tươi mát cho những người sống trong ngôi nhà.

Tiểu cảnh thư giãn

Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang, gốm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đã sỏi… giúp điều hòa khí hậu, tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.

Tuy nhiên trong điều kiện thiếu ánh sáng và yếm khí, bạn nên nhờ các chuyên gia tư vấn các loại cây phù hợp. Một tiểu cảnh hay đơn thuần chỉ là một cái chậu gốm đặt trong nhà cũng có thể đem đến cho chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên, biến không gian sống của gia đình thành một chốn nghỉ ngơi và thư giãn thực sự.

Bể cá sinh động

Cách bài trí đơn giản và thông dụng nhất hiện nay là bể cá cảnh. Tuy nhiên việc chọn vị trí để đặt bể cá rất quan trọng. Nơi thích hợp nhất để đặt bể cá là theo đường cửa vào, ra ngoài là để sau cửa, góc nhà hay trên đường đi giữa các phòng. Nhiều người thích đặt bể cá trong phòng ngủ, nhưng đó là điều hoàn toàn không nên. Sự luân chuyển của nước trong bể cá kéo theo sự luân chuyển của khí trong phòng khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Những hình tượng của nước trong phong thủy

Để tạo Thủy khí tốt, nhà thường sử dụng các dạng vật chất cụ thể hoặc ẩn dụ đặc trưng của hành Thủy. Vì thế, việc “mang nước vào nhà” còn có thể được thực hành một cách rất linh hoạt với các “hình tượng” của nước. Đó có thể là cách sử dịng vật liệu như: gương, kính, thủy tinh… nhằm giúp ngăn cách, tạo sự kết nối phông gian các phòng, nới rộng không gian và tăng tầm quan sát tại các vị trí khuất như đầu cầu thang, cuối hành lang.

Hay tạo ra các vật dụng dạng uốn lượn mềm mại, trang trí văn hoa trên tường, đóng trần uốn khúc, lát gạch họa tiết công mềm hoặc bông sắt dạng gợn sóng. Những bức tranh, ảnh, phù điêu mang hơi hướng của nước như: biển hồ, sông suối hay cá cũng có thể coi là một giải pháp mà không hề làm giảm diện tích sử dụng của gia chủ.

(Theo Tiêu&Dùng )

0967.823.428 0984.775.908